Nên mua máy khuếch tán tinh dầu sử dụng pin hay loại cắm điện trực tiếp?

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy khuếch tán tinh dầu thông dụng nhất là máy khuếch tán tinh dầu sử dụng pin và máy cắm điện trực tiếp để sử dụng. Mỗi loại ra đời đều sẽ dựa trên mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau. 

Nếu như bạn đang tính lựa chọn mua cho mình một máy khuếch tán tinh dầu nhưng không biết phải nên mua máy khuếch tán tinh dầu sử dụng pin hay loại cắm điện trực tiếp. Thì bài viết sau đây HotSeller sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này nhé!

Máy khuếch tán tinh dầu nên mua loại nào

Tìm hiểu về máy khuếch tán tinh dầu sử dụng pin

Máy khuếch tán tinh dầu sử dụng pin là gì?

Đây là một số loại máy sử dụng được cho diện tích lớn và cả diện tích những diện nhỏ tùy mục đích từng người sử dụng. Máy sẽ phun tinh dầu trực tiếp vào không khí nhờ vào một động cơ mạnh mẽ bên trong máy khuếch tán tinh dầu. Không sử dụng nước, bên trong sẽ có một chai chứa tinh dầu khi sử dụng. Lượng pin 2000mAh sạc trong vòng 8 tiếng (có đèn báo nếu pin được sạc đầy) cho thời gian sử dụng khoảng từ 8 đến 15 tiếng tùy vào chế độ phun. Mức tiêu hao sẽ giao động từ 0.15ml đến 1ml trên giờ tùy thuộc vào thời gian phun và nghỉ của máy.

Máy khuếch tán tinh dầu được sử dụng pin nhỏ gọn và tiện lợi

Ưu và nhược điểm của máy khuếch tán tinh dầu sử dụng pin

Ưu điểm của máy:

  • Tính tiện lợi rất cao, có thể được sử dụng dễ dàng và tiện lợi khi di chuyển mọi lúc mọi nơi.

  • Dùng được ở cả những nơi không có ổ điện chẳng hạn như: xe ô tô.

Nhược điểm của máy: 

  • Phải sạc pin thật nhiều lần, khi pin bị hỏng thì phải ngưng sử dụng để có thể sửa chữa máy.

  • Pin có tuổi thọ rất thấp nên cần phải bảo trì máy thường xuyên.

  • Không đa dạng về mẫu mã và không được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

  • Dòng máy được hoạt động khá hao tốn nhiều tinh dầu.

Tìm hiểu máy khuếch tán tinh dầu bằng cách cắm điện

Máy khuếch tán tinh dầu cắm điện là gì?

Đây là một trong những loại máy khuếch tán tinh dầu được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Máy được phun sương để tạo ẩm cho tinh dầu loại sử dụng cắm điện này có rất nhiều mẫu mã kiểu dáng, đa dạng để có thể dễ dàng lựa chọn mẫu mã mà mình yêu thích.

Hiện nay, có thể được kể đến hàng trăm dòng sản phẩm khuếch tán tinh dầu khác nhau thuộc dòng sản phẩm này. Thường thì, với nhu cầu sử dụng máy khuếch tán tinh dầu người ta thường đặt cố định ở những vị trí cụ thể trong nhà. Không mang đi lại nhiều nên việc ít sử dụng những dòng tinh dầu dùng pin cũng là một điều rất dễ hiểu.

Máy khuếch tán tinh dầu cắm điện có rất nhiều loại kiểu dáng cho bạn lựa chọn

Ưu và nhược điểm của máy khuếch tán tinh dầu cắm điện

Ưu điểm của máy: 

  • Không cần phải sử dụng pin, máy được dùng lâu khi được kết nối với nguồn điện.

  • Khuếch tán tinh dầu ướt và tiết kiệm được tinh dầu khi sử dụng.

  • Có nhiều mẫu mã kiểu dáng đa dạng.

Nhược điểm của máy:

  • Không thể hoạt động máy khuếch tán tinh dầu được ở những nơi không có nguồn điện.

Nên mua loại máy khuếch tán tinh dầu sử dụng pin hay cắm điện trực tiếp để sử dụng

Để trả lời được cho câu hỏi, nên sử dụng máy phun sương tạo ẩm khuếch tán tinh dầu sử dụng pin hay cắm điện thì còn phải phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Với những nhu cầu sử dụng nhất định nên sử dụng những dòng máy phun sương tạo ẩm mini khuyên dùng để tăng được hiệu quả tính sử dụng cao, không bị bất tiện khi dùng.

Đối với máy khuếch tán tinh dầu sử dụng pin, bạn có thể sử dụng nếu như đi dã ngoại, cắm trại hay đi ra ngoài nhiều cần xông tinh dầu để làm thơm hay xua đuổi muỗi. Bạn cũng có thể sử dụng máy tạo mùi thơm ở nhà, tuy nhiên nếu như sử dụng ở nhà thì tối ưu hơn vẫn là loại máy khuếch tán tinh dầu cắm điện.

Lựa chọn loại máy khuếch tán tinh dầu phù hợp với nhu cầu sử dụng

Kết luận

Với máy khuếch tán tinh dầu đa dạng trên thị trường hiện nay thì bạn nên phải cân nhắc những tiêu chí sao cho phù hợp với mình trước khi chọn mua sản phẩm và sử dụng. Và dựa vào những mục đích sử dụng của mình để lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất. Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có thể lựa chọn cho mình và gia đình được một sản phẩm tốt nhất. Nếu như bạn chưa biết lựa chọn loại nào và ở đâu thì thử ghé thăm Hot Seller nhé.

Bài viết liên quan