Vén màn sự thật: Uống nước qua máy lọc nước có tốt không?

Vén màn sự thật: Uống nước qua máy lọc nước có tốt không?

Uống nước qua máy lọc nước trở thành một phương pháp hữu hiệu được nhiều hộ gia đình lựa chọn giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng đời sống. Nhưng gần đây, có nhiều sự hoài nghi về độ hiệu quả của máy lọc nước và liệu nó có thực sự tốt và an toàn cho sức khỏe người dùng không? Bạn hãy cùng Hot Seller tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Uống nước qua máy lọc nước có tốt không?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước uống trực tiếp

Máy lọc nước được phân loại dựa trên các tiêu chí về: thương hiệu, giá thành, công nghệ của hệ thống lọc, số lõi lọc và có hai loại hệ thống lọc phổ biến nhất là công nghệ RO và Nano.

Hệ thống lọc RO

Hệ thống lọc RO.

Các loại máy lọc nước có hệ thống RO được hoạt động theo phương thức thẩm thấu ngược, có nghĩa là dùng điện năng để tạo nên áp lực lớn đầy nước chảy mạnh qua các lõi lọc và màng RO. 

Thực ra, điểm mấu chốt tạo nên sự đặc biệt của hệ thống này là cấu trúc màng lọc chỉ có các khe có kích thước siêu nhỏ là tầm 0.0001 micromet. Màng lọc RO sở hữu những ưu điểm sau:

  • Đây là màng lọc có thời hạn sử dụng lâu và độ bền

  • Hệ thống lọc không lên nguồn nước vào cho máy và có thể tiếp nhận đa dạng nguồn như nước giếng khoan, nước máy,…

  • Đảm bảo lọc sạch 99% các tạp chất và vi khuẩn 

Hệ thống lọc nước Nano 

Hệ thống lọc nước Nano

Hệ thống Nano dùng công nghệ 4.0 để lọc nước và không thể loại bỏ được nhiều tạp chất và vi khuẩn như RO. Thực ra, vi khuẩn cũng có loại có hại và có lợi. Nhờ việc không thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn mà nó giúp giữ lại được những khoáng chất tự nhiên và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, do hệ thống Nano không dùng điện nên khá thân thiện với môi trường tự nhiên. 

Tuy mỗi loại có những ưu điểm khác nhau nhưng lại vô tình gây nên sự nghi ngờ trong lòng người tiêu dùng: Liệu việc loại bỏ hoàn toàn tạp chất của RO có thực sự là tốt hay việc Nano giữ lại được khoáng chất tốt nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn được các vi khuẩn? Đây chính là một trong rất nhiều những câu hỏi mà khách hàng đặt ra cho máy lọc nước.

Những nhầm lẫn về máy lọc nước

Những nhầm lẫn về máy lọc nước.

Máy lọc nước RO lọc mất hết các chất khoáng tốt cho cơ thể

Trong môi trường tự nhiên, nước có rất nhiều chất tốt và cần cho sức khỏe như ion K, Ca, Mg. Các máy lọc nước RO hiện nay để được thay đổi các lõi lọc thông minh thế hệ mới giúp bù khoáng chất mà đã được lọc đi trước đó và làm bị nước trở nên ngọt và trong lành hơn. 

Chính nhờ sự thay đổi này, hệ thống RO đã khắc phục được những hạn chế và đảm bảo đem đến trải nghiệm an toàn và cung cấp những khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, một số dòng máy lọc tân tiến sau này còn cung cấp thêm Hydrogen đem đến nhiều lợi ích hơn cho người dùng.

Các loại máy lọc nước có thật sự khác nhau?

Thực tế, mỗi một công nghệ sẽ có những lợi ích, cách thức hoạt động khác nhau chỉ là đảm bảo nguồn nước ra an toàn cho người dùng. Có loại máy thân thiện với môi trường, có loại máy diệt được triệt để vi khuẩn, có những máy lại có thể giữ được trọn vẹn những khoảng chất tốt, vì thế, tùy vào nhu cầu và sở thích cá nhân mà mọi người lựa chọn máy phù hợp với mình.

Phải đun sôi lại nước sau khi đã lọc

Đây là việc không cần thiết khi bạn đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để đầu tư một chiếc máy lọc nước chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ lọc sạch nước, an toàn và đạt chuẩn để bạn dùng nước trực tiếp. Khi đúng sản phẩm này, bạn có thể tốt kiệm được thời gian, điện, bếp ga,…

Vậy tóm lại, uống nước bằng máy lọc có tốt và nên dùng không?

Uống nước bằng máy lọc có tốt và nên dùng không?

Mỗi người trong chúng ta sẽ có những nhu cầu và cảm nhận riêng nhưng việc có một chiếc máy lọc nước trong nhà đã giúp tiết kiệm được thời gian và hạn chế sử dụng bếp điện và bếp ga. Ngoài ra, giá trị về sức khỏe mà máy lọc đem lại cho người dùng là không thể nào chối cãi. 

Thật ra, việc đun sôi nước chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn nhưng còn các tạp chất kim loại nặng thì gần như là không thể. Như vậy, về phương diện đảm bảo sức khỏe an toàn cho bạn thì máy lọc nước đã tích hợp được diệt khuẩn và loại bỏ tạp chất cho bạn.

Nếu bạn còn lăn tăn về giá của máy lọc nước thì có thể lên website của Hot Seller để săn hàng tốt, giá cả hợp lý còn được khuyến mãi và hoàn tiền siêu khủng. Như vậy, bạn vừa có thể có cho mình một em máy lọc nước giúp nâng cao sức khỏe gia đình nhưng tiết kiệm được thêm một khoản chi phí

Bài viết liên quan