10 dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ không nên xem thường

10 dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ không nên xem thường

Nhiều chị em phụ nữ thường bỏ qua các dấu hiệu nhỏ của cơ thể vì cho rằng nó sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Nhưng nếu bạn thấy 10 dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ sau thì phải lập tức không được xem thường và gặp bác sĩ ngay. Vậy cùng Hot Seller xem bạn có gặp 10 dấu hiệu trên chưa nhé!

Những dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ không nên xem thường

Chu kỳ rụng dâu không đều đặn

Một chu kỳ kinh Nguyệt thường kéo dài từ 22 đến 35 ngày và phổ biến là từ 29 đến 33 ngày và trong khoảng 4 đến 7 ngày. Nếu như chu kỳ kéo dài ra quá nhiều hoặc ít đi thì có thể bị rối loạn nội tiết tố. Quá trình này để lâu và không được chữa trị kịp thời có thể để lại hậu quả nặng nề cho việc sinh sản về sau.

Cảm xúc thay đổi bất thường (không phải do hoàn cảnh tác động)

Cảm xúc thay đổi thất thường khi bị rối loạn nội tiết tố

Không chỉ có progesterone mới quan trọng với chị em phụ nữ mà còn có một hormone khác quan trọng không kém là estrogen. Đây là hormone có mối liên kết với cảm xúc của phụ nữ. Người mắc hội chứng rối loạn cảm xúc thường gặp sau sinh hoặc tiền kinh nguyệt. Chị em phải thường xuyên quan sát và lắng nghe cảm xúc của mình nếu cảm thấy bất ổn mà không rõ lý do thì có thể là xuất phát từ việc nội tiết tố bị rối loạn. Lúc này, các bạn cần đến bác sĩ càng sớm càng tốt.

Ảnh hưởng tiêu hoá do rối loạn nội tiết tố

Khi nồng độ estrogen cao, các vi sinh vật trong ruột sẽ bị tác động tiêu cực và hệ tiêu hoá gặp rắc rối. Hoạt động trong dạ dày lúc này không được tốt và căng thẳng kéo dài, cơ thể mệt mỏi cũng là một trong các dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố.

Bị mất ngủ thường xuyên 

Phụ nữ dễ bị mất ngủ thường xuyên khi bị rối loạn nội tiết tố nữ

Bạn thường xuyên bị khó ngủ hoặc mất ngủ vào ban đêm có thể nguyên do bắt nguồn từ việc nồng độ hormone bị giảm xuống đặc biệt estrogen và progesterone. Các vấn đề liên quan đến giấc ngủ lâu ngày sẽ làm cơ thể mệt mỏi, trí nhớ bị suy giảm và lối sinh hoạt bị tiêu cực. Do đó, bạn cần phải thay đổi lối sống trở nên lành mạnh hơn để chứng bệnh này được thuyên giảm.

Không thể tập trung và căng thẳng 

Thông thường khi cơ thể làm việc quá độ sẽ dẫn đến tình trạng không thể tập trung và dễ căng thẳng. Tuy nhiên, nếu bạn hay gặp tình trạng này có thể do rối loạn nội tiết tố và sự thay đổi của hormone estrogen, cortisol từ đó giảm trí nhớ và cơ thể mệt mỏi.

Cân nặng thay đổi mất cân đối

Cân nặng thay đổi khi bị rối loạn nội tiết tố nữ

Nếu bạn gặp hiện tượng tăng cân bất thường ở các vùng bụng dưới, đùi, hông và cơ thể bị nặng nề hơn thì có thể do rối loạn nội tiết tố gây nên. Vì thế, không nói quá khi đây là nguyên nhân của nhiều căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đau đầu thường xuyên

Việc hormone estrogen bị suy giảm quá mức sẽ khiến các chị em bị đau đầu. Nếu bạn không bị căng thẳng quá mức mà vẫn bị đau đầu thì chỉ có thể là do nội tiết tố gây nên.

Ham muốn tình dục suy giảm

Rối loạn nội tiết tố làm giảm ham muốn tình dục của nữ

Khi bị rối loạn nội tiết tố, nồng độ estrogen và progesterone sẽ bị thay đổi theo. Lúc này, ấm đạo khô, khá năng tiết dịch ít đi làm bạn dễ bị rát và giảm ham muốn.

Các dấu hiệu về tính nữ bị giảm như giọng trầm, lông rậm

Các dấu hiệu cho thấy việc liên quan đến nội tiết tố bị rối loạn là rậm lông, giọng bị trầm, ấm đạo bị khổ và mô của không phát triển.

Vấn đề về da do rối loạn nội tiết tố tác động 

Rối loạn nội tiết tố nữ cũng dễ tác động đến làn da

Nếu da bạn thường xuyên bị các triệu chứng về mụn trứng cá, da dầu, sạm và thâm nám. Vì thế, bạn cần lưu tâm các triệu chứng trên và thấy chúng xuất hiện trong thời gian dài thì có thể bạn đã bị rối loạn nội tiết tố nữ và đi gặp bác sĩ sớm.

Vì thế, bạn cần bổ sung đầy đủ các khoáng chất và thực phẩm chức năng giúp cải thiện nội tiết tố. Bạn có thể tham khảo một vài sản phẩm thông qua trang web https://hotseller.vn/ chính của Hot Seller. Chúng tôi đảm bảo sản phẩm vừa chất lượng vừa có nguồn gốc rõ ràng. Hi vọng với 10 dấu hiệu trên, các chị em có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân tốt hơn. 

Bài viết liên quan