Hướng dẫn các bước trang điểm cho da dầu đơn giản, lâu trôi

Làn da dầu là một trong những loại da rất “khó chiều” và nhạy cảm. Không chỉ dễ bị bít tắc gây nổi mụn mà nếu không biết cách trang điểm cho da nhờn còn gặp lộ khuyết điểm và trôi tuột. Hãy để Hotseller hướng dẫn cho bạn các bước trang điểm cho da dầu đơn giản mà bạn nào cũng có thể thực hiện dưới bài viết dưới đây nhé! 


Để thực hiện các bước trang điểm đầu tiên cần chuẩn bị bộ trang điểm cho da dầu

Hướng dẫn các bước làm sạch và chăm sóc da trước khi trang điểm

Đối với bất kỳ loại da nào, đặc biệt là da dầu để tránh lỗ chân lông và tuyến bã nhờn bị bít tắc gây nên mụn. Trước khi bắt đầu trang điểm cần phải làm sạch lớp dầu thừa còn lại trên da. 

Cần làm sạch và chăm sóc da kỹ càng trước khi trang điểm 

Sau khi làm sạch và lấy đi hết dầu thừa trên da, để tránh tuyến dầu làm việc quá mức cần phải cấp nước và đủ ẩm cho da. Thực hiện đủ các bước làm sạch và chăm sóc da sẽ chuẩn bị một nền da căng mọng cho một lớp nền mịn màng nhất. 

Bước 1: Làm sạch dầu nhờn trên da 

Muốn làm sạch dầu nhờn để chuẩn bị các bước trang điểm cho da dầu có thể làm sạch bằng nhiều cách như: sử dụng nước tẩy trang, sữa rửa mặt có chứa chất acid salicylic ( BHA) hoặc máy rửa mặt. Để tăng tính làm sạch hiệu quả có thể kết hợp 2 trong 3 cách trên với nhau. Ví dụ sử dụng nước tẩy trang sau đó dùng sữa rửa mặt hoặc có thể sử dụng sữa rửa mặt với máy rửa mặt làm sạch.

Bước 2: Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da

Sau khi tiến hành rửa mặt sạch sẽ, lúc này làn da sẽ được lấy đi hầu hết những bụi bẩn và dầu thừa trên da. Tuy nhiên, với cơ chết của tuyến bã nhờn là khi lấy đi hết lớp dầu tự nhiên sẽ dẫn đến sự hoạt động tăng tiết dầu để cấp ẩm lại cho da.

Do đó, nếu không cấp nước hay cấp ẩm lại cho da sẽ tiết dầu nhiều hơn ban đầu. Điều này sẽ làm lớp trang điểm dễ bị trôi tuột. Để dưỡng ẩm riêng cho da dầu chúng ta có thể lựa chọn một số loại serum HA cấp nước, toner hay các loại gel dưỡng ẩm tức thì cho da. 

Bước 3: Sử dụng kem lót 

Kem lót được coi như là một trong những lớp 2 trong 1 không thể thiếu trong các bước trang điểm cho da dầu. Đầu tiên, kem lót sẽ là một trong những bước cấp ẩm và bảo vệ da khỏi lớp nền hay những vấn đề mụn, các vùng sưng viêm tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm kem nền. 

Không những vậy, kem lót còn đi sâu và lấp đầy vào các lỗ chân lông . Từ đó, làm nền cho các bước sử dụng kem chống nắng hay kem nền được trở nên căng bóng và lâu trôi. Tại bước này cũng nên lựa chọn các sản phẩm kem lót có tính năng kiềm dầu và che khuyết điểm để hỗ trợ giữ lớp nền bám chặt trên da. 

Hướng dẫn các bước trang điểm cho da dầu lâu trôi 


Thực hiện đúng các bước hướng dẫn sẽ giữ lớp trang điểm được mướt mịn nhất

Bước 4: Thoa kem chống nắng 

Mặc dù thực hiện các bước makeup cho da dầu nhưng cũng không được quên thoa kem chống nắng cho da. Đây là một bước vô cùng quan trọng để bảo vệ da trước tia cực tím gây nên nám và có thể gây ung thư da. Để kết hợp trong các bước trang điểm cho da dầu nên lựa chọn các loại kem chống nắng có kết mỏng nhẹ, dễ thấm. 

Bước 5: Sử dụng kem nền mỏng nhẹ và kem che khuyết điểm 

Trong các bước trang điểm cho da hỗn hợp thiên dầu, sử dụng kem nền mỏng nhẹ với kết cấu dạng lỏng sẽ giúp lớp trang điểm được tự nhiên nhất. Đối với làn da dầu có mụn thì nên apply một lớp nền nhẹ cũng giúp tránh bị bít tắc lỗ chân lông và không gây mụn mới. 

“Bí kíp” lựa chọn các sản phẩm kem nền cho da mụn nên có chứa những từ như: oil free (không dầu); for oily skin (cho da dầu); no-sebum (không có bã nhờn);... sau những sản phẩm kem nền. Vì những sản phẩm này được sản xuất dành riêng cho da dầu sẽ giúp các bước trang điểm cho da dầu được hỗ trợ tốt nhất cho làn da. 

Để nền da được mướt mịn không thể quên bước che khuyết điểm. Có rất nhiều dạng che khuyết điểm cho những người có ít hay nhiều khuyết điểm. Đối với những vết mụn đỏ, mụn thâm có sắc tố khác trên da có thể dùng bảng che khuyết điểm triệt sắc. Ngoài ra, kể cả kem nền hay che khuyết điểm cũng nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với tông da nhất. 

Bước 6: Sử dụng phấn phủ 

Sau khi lớp nền đã được apply xong, để giúp nén lại lớp nền được lì và tệp vào da sử dụng phấn dạng nén phủ một lớp lên da mặt. Các loại phấn phủ này sẽ có tác dụng hút ẩm cho da nhất là đối với vùng chữ T. Lưu ý, chỉ cần phủ một lớp mỏng nhẹ lên da là đã đủ. 

Bước 7: Phủ phấn má, kẻ mắt, kẻ chân mày và son môi

Sau khi xử lý lớp nền trên da, để các đường nét trên khuôn mặt trở nên nổi bật hơn cần thực hiện phủ phấn má, kẻ mắt, kẻ chân mày và son môi. Phần má hồng sẽ giúp gương mặt được căng tràn sức sống. Phần kẻ mắt và kẻ chân mày tùy thuộc vào phong cách mà sẽ kẻ cho phù hợp với gương mặt nhất. Lựa chọn màu son cũng cần phù hợp với tông da sao cho thích hợp với tổng thể các bước trên. 

Bước 8: Xịt khoáng khóa lớp trang điểm 

Để cố định các lớp đã làm trong các bước trang điểm cho da dầu cần xịt khoáng khóa lớp trang điểm cho rạng ngời nhất. Lớp xịt cũng giúp cho các bước được bền màu, bớt đổ dầu khiến lớp nền không bị mốc và trôi tuột theo thời gian. 

Với các bước trang điểm cơ bản cho da dầu mà Hotseller hướng dẫn cho bạn, hy vọng  bạn có thể thực hiện các bước trang điểm cho da dầu dễ dàng nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua các sản phẩm như: Kem chống nắng CELL FUSHION, nước hoa hồng cho da dầu mụncác sản phẩm khác thì có thể liên hệ qua số hotline: 0862363969 để được tư vấn nhanh nhất nhé! 

Bài viết liên quan