Kinh nghiệm để chọn mua đèn học chống cận để bàn tốt nhất

Bạn đang muốn mua cho con mình đèn học chống cận để bàn phục vụ cho nhu cầu học tập hay đọc sách nhưng còn đang phân vân không biết nên mua loại đèn học chống cận để bàn nào tốt. Bài viết bài viết dưới đây của Hot Seller sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cũng như những tiêu chí để chọn mua được đèn bàn học chống cận tốt nhất thị trường hiện nay.

Những kinh nghiệm và tiêu chí để bạn mua đèn học chống cận để bàn

Tiêu chí chọn mua đèn học chống cận để bàn 

Đèn học để bàn có khả năng chống cận thị tốt nhất cần phải đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

Đảm bảo được nguồn ánh sáng phát ra tốt

  • Ánh sáng được phát ra liên tục, không gây chói lóa, nguồn sáng ổn định, đặc biệt là ánh sáng phải được phân bố đều để đảm bảo được mắt không bị điều tiết nhiều, không gặp tình trạng mỏi mắt trong khi học tập.

  • Chỉ số hoàn màu cao tốt nhất khoảng từ 95 trở lên gần với nguồn ánh sáng tự nhiên. Đối với chỉ số này thể hiện rõ được chất lượng của đèn và ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc và độ trung thực của vật đang được chiếu sáng.

  • Có công tắc được hỗ trợ điều chỉnh độ sáng rất linh hoạt để đảm bảo cho độ sáng phù hợp nhất trong mọi hoàn cảnh sử dụng khác nhau.

  • Lưu ý ánh sáng phát ra không có chứa chất độc hại đến môi trường, tiết kiệm điện và đảm bảo được thời gian sử dụng lâu dài nhất.

 

Đảm bảo được nguồn ánh sáng phát ra tốt nhất

Bí quyết lựa chọn bóng đèn sao cho phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bóng đèn khác nhau từ đèn sợi đốt, đèn halogen hay đèn compact và đèn LED.

  • Đèn sợi đốt và đèn halogen sẽ có được ưu điểm chính là phát ra nguồn ánh sáng liên tục và không nhấp nháy nên mắt sẽ không phải điều tiết quá nhiều, giảm được tình trạng mỏi mắt. Tuy nhiên, nhược điểm là bóng tỏa ra rất nhiều nhiệt, tạo một cảm giác khó chịu khi học lúc trời nóng, không tiết kiệm được điện năng. Đặc biệt cùng với đèn sợi đốt thì phần dây tóc sẽ dễ bị đứt khi di chuyển nhiều hay va chạm mạnh.

  • Đèn compact thì sẽ có ưu điểm là ít tỏa nhiệt, tiết kiệm được điện năng và tuổi thọ lâu bền. Mặc dù thế, nhược điểm là đèn sẽ có chứa chất lỏng thủy ngân, chẳng may bị vỡ sẽ rất khó để xử lý khi đối tượng sử dụng là trẻ nhỏ vốn hiếu động và rất nguy hiểm.

  • Cuối cùng là loại đèn LED tuy có giá thành cao hơn so với 3 loại đèn trên, tổng hợp lại tất cả ưu điểm của những loại đèn. Đèn LED sẽ phát nguồn ánh sáng liên tục nên không gây mỏi mắt, ít tỏa nhiệt ra bên ngoài, tiết kiệm được điện năng và tuổi thọ cao.

Như vậy, để lựa chọn tổng hợp từ những yếu tố trên thì đèn LED là một trong những bóng đèn phù hợp nhất dành cho lứa tuổi học sinh cả về chất lượng chiếu sáng cũng như độ bền và tiết kiệm được năng lượng điện. Đối với đèn LED, công suất phù hợp nhất dành cho trẻ là khoảng từ 5 đến 10W, không nên lựa chọn quá lớn đèn sẽ có ánh sáng gay gắt, gây chói mắt và mỏi mắt cho trẻ khi học tập hay đọc sách.

Lựa chọn về thiết kế của đèn học chống cận để bàn

  • Chiều cao tiêu chuẩn cho đèn học chống cận để bàn dành cho học sinh là khoảng từ 40 đến 50cm. Đây là một trong chiều cao thích hợp nhất để ánh sáng có thể lan tỏa đều xung quanh bàn học, giúp cho trẻ học bài không lo bị thiếu sáng.

  • Về phần thân của đèn, nên lựa chọn dạng trục xoay có thể điều chỉnh được mọi chiều hướng 360 độ ra nhiều phía, những góc độ khác nhau để đảm bảo được bề mặt chiếu sáng rộng rãi hơn.

  • Ngoài ra, khi lựa chọn đèn học chống cận để bàn cho trẻ ba mẹ cũng nên lưu ý lựa chọn phần chụp đèn có tản sáng phù hợp nhất. Chụp đèn không nên tập trung quá vào một chỗ, không nên hắt ra nhiều quá chói mắt và cũng không che khuất quá nhiều ánh sáng gây thiếu ánh sáng.

 

Lựa chọn thiết kế của đèn sao cho phù hợp tiện sử dụng nhất

Như vậy với những kinh nghiệm để chọn mua đèn học chống cận để bàn trên đây của Hot Seller chia sẻ, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được những mẫu đèn học chống cận để bàn phù hợp dành cho trẻ nhỏ nhà mình hay để trang trí thêm cho một góc bàn làm việc thêm phần sinh động nhé!


 

Bài viết liên quan